Hướng dẫn lắp đặt tủ lạnh công nghiệp an toàn và đúng cách

MÔ TẢ KĨ THUẬT CỦA CÁC LOẠI TỦ ĐÔNG, TỦ MÁT TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay trên thị trường tủ lạnh đối với các loại tủ có kích thước nhỏ, công suất thấp chuyên dụng cho các bếp nhỏ, các quán, các cửa hàng thức ăn nhanh đều có thiết kế cửa kính kéo dọc, kèm theo một nắp đậy mở lên. Các dòng tủ kiểu này trên thị trường hiện nay có thể kể đến như SANAKY, ALASKA…

Tuy nhiên các tủ loại này thường không đáp ứng đủ công suất của các bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – nơi đầu bếp phải đóng, mở tủ liên tục. Đó là lúc cần đến các loại tủ đông, tủ mát công nghiệp. Các loại tủ này thường được thiết kế dạng tủ đứng, bằng vật liệu inox, có cửa mở ngan thuận tiện. Hiện nay các hãng BERJAYA, MODELUX, TURBOCOOL, HOSHIZAKI có các model tủ đông, tủ mát 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh.

Bên trong tủ sẻ có các giá để đồ, được thiết kế theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2008. Bên cạnh đó công suất làm lạnh của tủ lên tới 600W~1000W đáp ứng được mọi nhu cầu trử lạnh thực phẩm của bếp.

hướng dẩn lắp đặt, sử dụng tủ lạnh công nghiệp turbo cool, cách lắp đặt tủ lạnh công nghiệp turbo cool

  Tủ lạnh công nghiệp 4 cánh TURBOCOOL

CÁC BƯỚC CÀI ĐẶT (SETUP) TỦ ĐÔNG, TỦ MÁT CÔNG NGHIỆP

1. Khởi động tủ đông 4 cánh

– Đặt công tắc ở chế độ tắt.
– Cắm phích vào nguồn điện. Lưu ý: thiết bị sử dụng phích cắm 3 chấu vuông, chuẩn châu Âu. Bên phải dây nóng, bên trái dây lạnh và ở giữa là dây nối đất (terre).
– Bật công tắc. Sau khi bật công tắc, thiết bị sẽ chuẩn bị khởi động. Sau khoảng 30 giây, máy sẽ chạy.

2. Điều chỉnh nhiệt độ của tủ

– Mở bảng điều khiển: Nếu bảng điều khiển đang ở chế độ khoá. Nhấn đồng thời hai nút lên và xuống, và giữ nguyên trong vòng 6 giây. Khi bảng hiện thị hiện lên Pon, tức là bảng điều khiển đã mở.
– Khoá bảng điều khiển: Nếu bảng điều khiển đang ở chế độ mở. Nhấn đồng thời hai nút lên và xuống, và giữ nguyên trong vòng 6 giây. Khi bảng hiện thị hiện lên PoF, tức là bảng điều khiển đã đóng.

hướng dẩn chỉnh nhiệt độ tủ lạnh công nghiệp, hướng dẩn vận hành tủ lạnh công nghiệp các bước lắp đặt tủ lạnh công nghiệp

Đồng hồ hiển thị nhiệt độ kĩ thuật số

– Chỉnh nhiệt độ:
1. Mở bảng điều khiển.
2. Bấm nút SET, giữ nguyên khoảng 6 giây, cho đến khi đèn báo độ C, nhấp nháy.
3. Điều chỉnh nhiệt độ lên xuống theo ý muốn.
4. Bất nút SET để thoát ra khỏi chế độ chỉnh, hoặc để nguyên, thiết bị sẽ tự thoát chế độ chỉnh.
5. Khoá bảng điều khiển.

hướng dẩn lắp đặt tủ đông công nghiệp modelux, hướng dẩn sử dụng tủ lạnh công nghiệp modelux, lắp tủ lạnh công nghiệp như thế nào

Tủ lạnh công nghiệp 4 cánh MODELUX

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TỦ ĐÔNG, TỦ MÁT CÔNG NGHIỆP

– Sau khi vận chuyển và đặt vào vị trí trong bếp, nên để tủ nghĩ ngơi, cho lượng Gas làm lạnh ổn định từ 4 đến 6 giờ trước khi cắm điện.
– Đối với tủ mát: Nhiệt độ mặc định của nhà sản xuất là +20C đến +80C
– Đối với tủ đông: Nhiệt độ mặc định của nhà sản xuất là: -180C đến -120C
– Trái cây (hoa quả) có yêu cầu nhiệt độ khác với nước uống.(bia, nước ngọt). Thông thường, nhiệt độ đối với trái cây là 50C, đối với nước là 20C. Nếu bạn cần lưu trử nhiều loại thực phẩm trong cùng một tủ thì nên sử dụng cho mình loại tủ đông – mát kết hợp.
– Tủ đông có chế độ xả đông. Mặc định cứ mỗi 6h, tủ sẽ tiến hành xả đông cho dàn lạnh. Thời gian 15 phút. Khi xả đông, bảng điều khiển hiên lên chữ DEF.
– Nhà sản xuất mặc định khoảng nhiệt độ cho rờ-le hoạt động là 6. Tức là, khi nhiệt độ được set ở a 0C, sau khi nhiệt độ thiết bị xuống tới ngưỡng này, máy sẽ tắt, và khi nào nhiệt độ lên đến a + 6 0C, máy sẽ tự khởi động lại.

Hướng dẩn lắp đặt tủ đông công nghiệp hoshizaki, hướng dẩn vận hành tủ lạnh công nghiệp hoshizaki, tủ lạnh công nghiệp hoshizaki lắp làm sao

                                                    Tủ lạnh công nghiệp cánh kính trưng bày Hoshizaki

CÁC LOẠI TỦ MÁT CÔNG NGHIỆP THƯỜNG GẶP TRÊN THỊ TRƯỜNG

Kica xin giới thiệu đến các bạn 4 hãng sản xuất tủ mát công nghiệp 4 cánh, tủ đông công nghiệp 4 cánh được sử dụng, tin dùng và phù hợp nhất với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

1. Tủ lạnh HOSHIZAKI
2. Tủ lạnh MODELUX
3. Tủ lạnh TURBOCOOL
4. Tủ lạnh BERJAYA

Liên hệ Kicakitchen để có thêm thông tin về giá, thông số kĩ thuật cũng như các model phù hợp với mô hình kinh doanh thực phẩm của bạn.

Thông tin liên hệ cụ thể:

  CÔNG TY TNHH SX VÀ XD KICA
  Địa chỉ: 252 Điện Biên Phủ, Phường Thanh Hà, Thành phố Hội An, Quảng Nam.
  Hotline:
  - 0938511509
  Email:hocaoduy.arch@gmail.com

  Check Also

  Bếp chiên nửa phẳng nửa nhám- Trợ thủ đắc lực cho các món Âu

  Bếp chiên nửa phẳng nửa nhám trong bếp nhà hàng âu. Trong xu thế giao …

  0938511509