Mô hình bếp công nghiệp, bếp ăn một chiều

Mô hình bếp công nghiệp dù phục vụ công suất lớn hay vừa đều tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm, nên mô hình bếp công nghiệp được phân thành các khu cơ bản như sau:

1. Khu sơ chế

Khu sơ chế cơ bản luôn phải luôn có mương thoát sàn, trong thiết kế hiện nay các chủ bếp công nghiệp thường bỏ quên quy trình này. Mương thoát sàn có tác dụng lớn trong việc thu nước văng vãi từ việc sơ chế, rửa rau củ quả, và tác dụng lớn nhất nó mang lại là sàn luôn luôn khô ráo, khi cần vệ sinh cũng các thiết bị cũng dễ dàng hơn.

Các thiết bị cơ bản khu sơ chế như:

Chậu rửa inox

Kệ song treo tường 2 tầng

Máy thái thịt, máy cưa xương

Bàn inox 2 tầng, 3 tầng

Khu sơ chế bếp công nghiệp

2. Khu lưu trữ thực phẩm chờ nấu

Đối với những bếp ăn lớn thì người ta thường làm kho lạnh để lữu trữ, nhưng thường là trữ đông và không trữ lâu. Vì với bếp ăn công nghiệp dành cho phục vụ suất ăn ở các khu công nghiệp, nhà xưởng thức ăn tươi sống được nhập mỗi ngày, như vậy thức ăn sẽ ngon hơn và đảm bảo chất lượng hơn.

Với khu thực phẩm chờ nấu trong thiết kế thường đặt ở vị trí gần khu nấu và khu sơ chế để thuận tiện việc giao thông trong công việc.

Ngoài ra bếp công nghiệp suất ăn ít hơn thì khu lưu trữ thường không tách riêng biệt mà sử dụng các tủ lạnh công nghiệptủ đông công nghiệp đặt ở vị trí thuận lợi nhất trong khu bếp để dễ dàng lấy nguyên liệu phục vụ việc nấu.

3. Khu nấu:

Khu nấu chính bếp công nghiệp

Mô hình bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Các thiết bị chính trong khu vực nấu chính:

Bếp á đôi 

Bếp á ba họng

Bếp hầm đôi

Tủ nấu cơm công nghiệp

4. Khu Rửa

Khu rửa gồm các vật dụng như sau:

Chậu rửa inox 2 ngăn

Chậu rửa inox 3 ngăn

Máy rửa chén công nghiệp

Tùy theo công suất mà chúng ta chọn loại máy rửa chén phù hợp hơn để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, và tránh sử dụng dư công suất để hạn chế chi phí vận hành.

Kitchencare chuyên thi công hệ thống bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể, với đội ngũ kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp công nghiệp chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một hệ thống bếp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Kicakitchen chuyên tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, thiết kế bếp công nghiệp và nhập khẩu các thiết bị như sau: thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng, tủ lạnh công nghiệp, lò nướng bánh đối lưu, lò hấp nướng đa năng, máy rửa ly công nghiệp, máy rửa chén công nghiệp.

  CÔNG TY TNHH SX VÀ XD KICA
  Địa chỉ: 252 Điện Biên Phủ, Phường Thanh Hà, Thành phố Hội An, Quảng Nam.
  Hotline: - 0938511509
  Email:hocaoduy.arch@gmail.com

  Check Also

  Kích thước tủ lạnh công nghiệp

  Kích thước các loại tủ đứng trữ lạnh, trữ đông của Hoshizaki Ngày nay nhu …

  0938511509