Thiết kế, thi công bếp trường mầm non

Bếp cho trường mầm non cũng là một nhánh của bếp ăn công nghiệp vấn đề an toàn thực phẩm luôn luôn đòi hỏi cao, và cũng thường được các tổ chức về vệ sinh an toàn thực phẩm quan tâm thường xuyên. Bởi vì hiện nay rất nhiều gia đình có nhu cầu cho các bé học bán trú rất nhiều, và việc ăn uống, chăm sóc trẻ hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào nhà trường, quan trọng hơn là với lứa tuổi mầm non các bé chưa ý thức được vấn đề vệ sinh, ăn toàn trong ăn uống.

Thường giải pháp cho việc cho vấn đề an toàn thực phẩm tại trường học, nhất là các trường mầm non thì thiết kế bếp theo nguyên lý bếp một chiều là tối ưu. Việc thiết kế bếp theo nguyên lý một chiều, thì khu bếp được chia thành 3 khu riêng biệt là khu chế biến thực phẩm tươi sống, khu nấu ăn và khu để thức ăn chín; khi chia khu như vậy chúng ta kiểm soát được việc lây nhiễm chéo (có nghĩa là vi khuẩn trên các thực phẩm tươi không có cơ hội xâm nhập qua các thực phẩm đã được chế biến và chờ phục vụ); đồ dùng trong nhà bếp được trang bị đầy đủ, gồm bếp gas công nghiệp, tủ cơm, máy lọc nước, tủ lưu mẫu thực phẩm… đảm bảo vệ sinh và được sắp xếp ngăn nắp, thuận tiện.

Mẫu thiết kế bếp ăn một chiều cho trường mầm non 

Và điều chúng ta nên quan tâm đây chỉ là phương pháp kĩ thuật trong an toàn vệ sinh thực phẩm, nó còn phụ thuộc vào những người vận hành, chi tiết như sau:

– Thực phẩm đầu vào có chất lượng hay không?

– Các nhân viên, phụ bếp có đảm bảo vệ sinh hay không? (người mang mầm bệnh không nên vào khu bếp)

– Việc trữ thực phẩm có đảm bảo được chất lượng?

– Cách vệ sinh khu bếp + rửa bát đĩa?

Để biết thêm thông tin về chi tiết cách thiết kế, thi công bếp một chiều cho trường mầm non, bếp ăn tập thể thì bạn có thể liên hệ Kitchencare.

Kicakitchen chuyên nhập khẩu tủ lạnh công nghiệp, máy rửa chén công nghiệp, máy rửa ly công nghiệp, lò nướng đa năng, lò nướng đối lưu, thiết bị inox nhà hàng

  CÔNG TY TNHH SX VÀ XD KICA
  Địa chỉ: 252 Điện Biên Phủ, Phường Thanh Hà, Thành phố Hội An, Quảng Nam.
  Hotline: - 0938511509
  Email:hocaoduy.arch@gmail.com

  Check Also

  Mô hình bếp công nghiệp, bếp ăn một chiều

  Mô hình bếp công nghiệp dù phục vụ công suất lớn hay vừa đều tuân …

  0938511509