Bếp chiên nửa phẳng nửa nhám- Trợ thủ đắc lực cho các món Âu

Bếp chiên nửa phẳng nửa nhám trong bếp nhà hàng âu.

Trong xu thế giao lưu các nền văn hóa đa dạng giữa các quốc gia thì ẩm thực luôn là một lĩnh vực được nhắc tới đầu tiên. Ẩm thực châu Âu đang dần trở thành một khía cạnh thân quen trong văn hóa thưởng thức của người Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà hàng theo phong cách Âu nở rộ một cách nhanh chóng. Người ta tìm thấy sự ngon và lạ miệng khi thưởng thức các món Âu tại đây. Thật vậy, không ai có thể phủ nhận hương vị thơm ngon, quyến rũ của món bò bít-tết hay khoai tây chiên. Ngay cả món trứng ốp-la cực kỳ đơn giản nữa, rồi la-gu gà, bò nấu đậu, bò nấu tiêu xanh, hay bò nấu rượu van.v.v.

Chế biến món Âu không quá phức tạp như chúng ta nghĩ. Đơn cử như việc chế biến món beef steak hay cá hồi quen thuộc. Người phương Tây không cần tẩm ướp quá nhiều loại gia vị. Họ quan niệm rằng: một món ăn ngon thì phải giử được nhiều nhất hương vị tự nhiên của phần nguyên liệu. Khi sơ chế họ chỉ rắc ít muối và tiêu đều lên hai mặt là xem như đạt yêu cầu. Sau đó mang đi áp chảo hoặc cho vào lò nướng. Khi không tấm ướp quá nhiều gia vị, bạn sẽ thưởng thức được mùi thơm đặc trưng. Cũng như vị ngọt tự nhiên của miếng thịt, miếng cá. Với các loại rau củ cũng vậy, cứ việc rửa sạch, để ráo rồi đem nướng hoặc áp chảo, vừa thơm lại vừa ngọt.

Tại các nhà hàng theo phong cách Âu, sau công đoạn đưa vào lò nướng hoặc nấu chậm theo phong cách sous vide để làm chín từ bên trong. Các đầu bếp sẽ áp chảo lại miếng thịt hoặc miếng cá trên chiếc bếp chiên phẳng hoặc bếp chiên nhăn để làm sém lại trên bề mặt thực phẩm. Tạo nên màu sắc cùng hương vị hấp dẫn khi thưởng thức. Khác với phương pháp chiên ngập dầu truyền thống. Sử dụng bếp chiên nhăn hay bếp chiên phẳng chỉ cần một lượng dầu rất ít để giảm ma sát với bề mặt tấm rán. Đầu bếp trong quá trình chiên rán có thể gia giảm thêm muối, tiêu, rượi hoặc rưới sốt trực tiếp lên thành phẩm. Các rãnh nhăn được thiết kế khéo léo để tạo những đường cháy xén đẹp mắt và khoa học trên miếng hamburger hay beefsteak.

Những model bếp chiên nửa phẳng nửa nhăn mà Kitchencare giới thiệu dưới đây đã được tối ưu về thiết kế, kết cấu để tuân theo concept nhỏ gọn, tiện dụng. Nhưng vẩn mang lại hiệu quả cao nhất chon hu cầu của đầu bếp:

Model bếp chiên nửa phẳng nửa nhăn EG 5250 12RFS của BERJAYA.

Chiếc bếp chiên này của Berjay được sản xuất ở Trung Quốc trên công nghệ Malaysia, bếp có công xuất 5.3 kw. Đáp ứng tốt nhu cầu nấu của những nhà hàng Âu quy mô vừa (<200 khách/ngày). Thân bếp làm bằng inox 304 với độ hoàn thiện khá cao. Một ưu điểm nửa của bếp chiên phẳng – nhám này là giá thành rất hợp lý.

Model bếp chiên phẳng – nhám K4EFRS10TT của ATA.

K4EFRS10TT được sản xuất tại nhà máy của ATA tại Ý. Với những linh kiện đạt chuẩn Euro, tạo nên một thiết bị bếp hoạt động rất bền bỉ và sang trọng. Bếp có công xuất 13 kw với nhiệt độ lớn nhất đạt 300oC đáp ứng hoàn toàn nhu cầu chiên phẳng của các nhà hàng hiện nay.

Liên hệ với Kitchencare để có thêm thông tinh chi tiết các tính năng nổi bật cũng như các model bếp cùng phân khúc. Chúng tôi sản xuất và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tại Việt Nam.

  CÔNG TY TNHH SX VÀ XD KICA
  Địa chỉ: 252 Điện Biên Phủ, Phường Thanh Hà, Thành phố Hội An, Quảng Nam.
  Hotline:
  - 0938511509
  Email:[email protected]

  Check Also

  Kích thước tủ lạnh công nghiệp

  Kích thước các loại tủ đứng trữ lạnh, trữ đông của Hoshizaki Ngày nay nhu …

  0938511509