Những thiết bị bếp nhà hàng trong nhà hàng âu

Hiện nay đang có nhiều người quan tâm đến kinh doanh nhà hàng trong đó xu hướng mở nhà hàng phục hiện đại vụ các món ăn Âu Mỹ đang rất được ưa chuộng. Nếu bạn đang có ý định mở một nhà hàng bán các món Âu và đang băn khoăn về các thiết bị bếp trong nhà hàng đặc biệt cần thiết để chế biến các món ăn này thì bài hãy đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được các thiết bị bếp âu thường được dùng và công dụng của chúng:

Các thiết bị bếp âu

Bếp Âu có lò nướng (Open burner with oven): Bếp Âu có lò nướng là thiết bị trung tâm của khu bếp trong một nhà hàng Âu và thường không thể thiếu được. Bếp Âu có lò nướng gồm 2 phần, phần họng bếp nấu dùng gas gồm loại 2 họng, 4 họng, 6 họng bên trên đóng vai trò là bếp nấu chính, dùng để chế biến các món nước sốt, áp chảo… những thành phần có trong tất cả các món Âu. Phần thứ 2 là lò nướng bên dưới cũng sử dụng nguyên liệu là gas được thao tác rất nhiều công dụng như: nướng, sấy…

                   Bếp âu 6 họng có lò nướngBếp âu 4 họng có lò nướngbep-au-2-hong-lo-nuong-chien-phang-co-gay

Bếp chiên nhúng (Deep Frier): Đây là thiết bị bếp chiên nhúng có khoang dầu sâu giúp việc chiên món ăn trở nên rất dễ dàng, an toàn và đặc biệt ngon do thực phẩm chiên được ngập sâu trong dầu. Với loại bếp này có loại rổ đơn và rổ đôi dùng trong trường hợp chiên nhiều hoặc chia ra cho riêng các nguyên liệu khác như thịt, cá, khoai tây… để giữ hương vị cho từng món không bị lẫn qua nhau. Bếp chiên nhúng sử dụng điện thường có giá thấp hơn và dễ sửa chưa hơn nếu trong quá trình sử dụng gặp hỏng hóc. Tuy nhiên, bếp chiên nhúng dùng Gas lại giúp món chiên đều và giòn hơn nhờ nhiệt độ rất đều khắp rổ, đối với bếp điện thì phần dầu ở đáy sẽ cao hơn do là điểm tiếp xúc đầu tiên với thanh điện trở.


                                               chiên nhúng điện đơn bếp chiên nhúng điện
Bếp nướng than đá nhân tạo ( Char coal grill): Bếp nướng than đá là loại bếp kết hợp sử dụng lửa gas và một loại đá nhân tạo đóng vai trò tương tự than củi để cung cấp hơi nóng làm chín thực phẩm. Thực phẩm được nướng trên bếp này sẽ có hương vị thơm ngon vốn là yêu cầu của các món nướng. Đầu bếp âu thường sử dụng bếp nướng than đá để nướng thịt, bánh mì, hamburger, hải sản… Đây là loại bếp nướng tiện dụng cho nhà hàng bếp âu do đễ mồi, vẫn nướng thực phẩm ngon nhưng vệ sinh và ít khói hơn bếp nướng than củi thông thường.

                           bếp nướng than đá 2 họng nằm bếp nướng than đá 2 họng đứng bếp nướng than đá nhân tạo 3 họng nằm
Bếp chiên mặt phẳng (Gridle): Đây là loại bếp có thiết kế như một chiếc chảo mỏng và phẳng gắn liền với bếp, loại bếp này thường được sử dụng làm các món xào, làm nguyên liệu cho các món salad, áp chảo, trứng ốp la, nướng xúc xích… Ưu điểm của loại bếp này là thao tác và vệ sinh rất nhanh gấp nhiều lần dùng chảo thông thường và hạn chế dầu trong món ăn.

                      bếp chiên bề mặt dùng điện Bếp chiên bề mặt 4 họng đốt có chân đứng bếp chiên bề mặt

Salamender: Đây là loại lò nướng lửa trên, có thể thay đổi ngọn lửa và khoảng cách từ lửa đến thực phẩm. Bếp salamender thường sử dụng để nướng các loại hải sản, thịt quấn giấy bạc, bánh mì, burger…

                                                    lò nướng salamander lò nướng salamander
Thiết bị nấu chậm (sousvide): Đây là một phương pháp nấu đặc biệt được bắt nguồn từ nước Pháp. Đặc điểm của phương pháp này làluộc chính thực phẩm được bọc trong plastic và hút chân không ở một môi trường nhiệt độ thấp (60-70 độ C) để làm chính thực phẩm từ từ có thể kéo dài từ 2-48 tiếng tùy theo món ăn. Để thực hiện phương pháp nấu này cần một thiết bị sous. Món ăn được nấu theo phương pháp này rất ngon, giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng và hương vị tuy nhiên thiết bị này thường ít phổ biến và thường sử dụng trong các nhà hàng cao cấp do đòi hỏi người đầu bếp món âu rất nhiều kinh nghiệm và phải đầu từ rất nhiều thời gian để chế biến một món ăn.

Kicakitchen là đơn vị nhập khẩu, phân phối thiết bị bếp của các thương hiệu hàng đầu châu á và châu âu đông thời là nhà tư vấn thi công rất nhiều công trình bếp nhà hàng, bếp công nghiệp cao cấp tại Đà Nẵng. Chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cặn kẽ nhất để việc lựa chọn các thiết bị phù hợp cho nhà hàng của bạn trở nên dễ dàng và kinh tế.

  CÔNG TY TNHH SX VÀ XD KICA
  Địa chỉ: 252 Điện Biên Phủ, Phường Thanh Hà, Thành phố Hội An, Quảng Nam.
  Hotline: - 0938511509
  Email:[email protected]

  Check Also

  Kích thước tủ lạnh công nghiệp

  Kích thước các loại tủ đứng trữ lạnh, trữ đông của Hoshizaki Ngày nay nhu …

  0938511509